1900633516 - 0901 836 668
0901 846 668 - 0901 856 668

215/41, Đường TTH06 Tổ 10, Khu Phố 2, P.Tân Thới Hiệp, Q.12,TP.HCM

Hướng dẫn cách làm khô gà lá chanh kinh doanh hiệu quả ngày Tết

Hướng dẫn cách làm khô gà lá chanh kinh doanh hiệu quả ngày Tết

Hướng dẫn cách làm khô gà lá chanh kinh doanh hiệu quả ngày Tết

Hướng dẫn cách làm khô gà lá chanh kinh doanh hiệu quả ngày Tết

Hướng dẫn cách làm khô gà lá chanh kinh doanh hiệu quả ngày Tết
Hướng dẫn cách làm khô gà lá chanh kinh doanh hiệu quả ngày Tết

Hướng dẫn cách làm khô gà lá chanh kinh doanh hiệu quả ngày Tết

Tết đến xuân về là thời gian cả gia đình quây quần bên nhau cùng trò chuyện, ôn lại chuyện cũ trong năm và nói về một năm mới an khang thịnh vượng. Chỉ cần một đĩa đồ nhắm, một vài chén rượu, vài lon bia là có thể buôn dưa lê với nhau cả ngày. Khô gà lá chanh một món ăn vặt không còn xa lạ với nhiều gia đình hiện nay. Trong những ngày tết việc cùng nhau ngồi nói chuyện và nhâm nhi món ăn mới lạ độc đáo và ngon miệng này luôn là một ý tưởng vô cùng tuyệt vời. Bởi vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm và chuẩn bị kinh doanh món khô gà hứa hẹn sẽ hút khách trong dịp Tết Nguyên Đán này nhé!

CÁCH LÀM MÓN KHÔ GÀ LÁ CHANH

Trước hết, về mặt nguyên liệu chúng ta cần có: 450g lườn gà, 10 lá chanh, 1 nhánh gừng nhỏ, 4 củ sả, 3 củ hành khô,1 củ tỏi, 2 quả ớt sừng, 2 thìa đường nâu, 2 thìa nước mắm, 3 thìa bột ớt Hàn Quốc, 1 thìa ngũ vị hương, 2 thìa bột màu điều, 1 thìa dầu hào.

báo giá website

Bước 1: Rửa sạch lườn gà rồi đổ nước vào nồi luộc gà cùng với 1 củ gừng, 2 củ hành khô đập. Khi gà sôi được khoảng 5 phút thì tắt bếp và ngâm gà khoảng 10 phút.

Bước 2: Bóc vỏ tỏi khô rồi băm nhuyễn; sả, lá chanh cắt chéo; ớt sừng băm nhỏ.

bảng giá website doanh nghiệp

Bước 3: Vớt thịt gà ra để nguội (nên cho gà vào nước đá để gà săn hơn ), xé theo thớ dài, không nên xé gà quá nhỏ sẽ khiến gà bị nát và khô.

Bước 4: Ướp gà với 1/2 số bột ngũ vị hương, bột ớt và tất cả số đường, dầu hào, mì chính, nước mắm vào. Trộn thật đều cho gà ngấm các gia vị. Ướp khoảng 30 phút.

Bước 5: Đun nóng 3 thìa dầu ăn, cho hạt điều vào chưng cho có màu đỏ đẹp, vứt bỏ xác. Cho tỏi và ớt sừng vào phi thơm, sau đó cho tiếp phần còn lại của bột ngũ vị hương, bột ớt Hàn Quốc vào xào trong vài phút.

Bước 6: Khi hỗn hợp có màu đẹp cho thịt gà đã xé cùng với sả và lá chanh cắt xéo vào. Hạ lửa nhỏ, đảo đều cho gà thấm gia vị khoảng 5-7 phút.

Bước 7: Khi gà đã săn, rải đều gà ra khay. Cho vào lò vi sóng ở 140 độ C trong 3-4 phút/lần. Sau mỗi lần cho vào lò lấy đũa đảo cho gà được khô đều. Thực hiện bước sấy từ 2-3 lần cho thịt gà khô hoàn toàn. Sau khi sấy xong, nên để cho thành phẩm thật nguội, cất vào lọ hoặc túi kín để bảo quản dùng dần.

Với những hướng dẫn cách làm khô gà lá chanh tại nhà ở trên, các bạn sẽ dễ dàng có được một món khô gà hoàn hảo có màu nâu vàng óng ả, kích thích vị giác bởi mùi thơm các gia vị tẩm ướp. Khi nhai có vị ngọt tự nhiên của thịt, vị cay cay của ớt, quyện với gừng, sả và lá chanh thơm phức. Hương vị tuyệt vời này đã khiến khô gà lá chanh trở thành món ăn vặt siêu ngon, khó cưỡng lại của tất cả mọi người.

Bài viết khác

Nội dung chưa được cập nhật, vui lòng xem mục khác!
Chat với chúng tôi
X
Thông báo
Xem giỏ hàng
zalo