090 183 6668 - 090 184 6668 - 0906 578 389
0901 668 868

215/41, Đường TTH 06 Tổ 10, Khu Phố 2, P. Tân Thới Hiệp, Q.12, TP. HCM

ĂN KHÔ GÀ CÓ BÉO KHÔNG? NGƯỜI GIẢM CÂN CÓ SỬ DỤNG KHÔ GÀ ĐƯỢC KHÔNG?

ĂN KHÔ GÀ CÓ BÉO KHÔNG? NGƯỜI GIẢM CÂN CÓ SỬ DỤNG KHÔ GÀ ĐƯỢC KHÔNG?

ĂN KHÔ GÀ CÓ BÉO KHÔNG? NGƯỜI GIẢM CÂN CÓ SỬ DỤNG KHÔ GÀ ĐƯỢC KHÔNG?

ĂN KHÔ GÀ CÓ BÉO KHÔNG? NGƯỜI GIẢM CÂN CÓ SỬ DỤNG KHÔ GÀ ĐƯỢC KHÔNG?

ĂN KHÔ GÀ CÓ BÉO KHÔNG? NGƯỜI GIẢM CÂN CÓ SỬ DỤNG KHÔ GÀ ĐƯỢC KHÔNG?
ĂN KHÔ GÀ CÓ BÉO KHÔNG? NGƯỜI GIẢM CÂN CÓ SỬ DỤNG KHÔ GÀ ĐƯỢC KHÔNG?

ĂN KHÔ GÀ CÓ BÉO KHÔNG? NGƯỜI GIẢM CÂN CÓ SỬ DỤNG KHÔ GÀ ĐƯỢC KHÔNG?

Khô gà hay còn gọi là thịt gà được tẩm các loại gia vị sau khi được sấy khô có thể ăn kèm với nhiều loại thực phẩm khác như bánh tráng trộn, cơm cháy, ăn chung với cơm và các loại đồ ăn vặt khác. Nhưng liệu khô gà ăn có bị béo không, người đang trong quá trình giảm cân có sử dụng được không? Đây là câu hỏi mà khá nhiều bạn còn đang thắc mắc và đang e ngại việc sử dụng món ăn vặt siêu ngon này. Cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc này nhé!

1. Khô gà chứa bao nhiêu calo?

Trong các loại thịt thì thịt gà được đánh giá là nguồn thực phẩm cung cấp protein dồi dào. Vì thành phần chất béo ít, protein nhiều và dễ tiêu hóa đã giúp thịt gà trở thành ứng cử viên sáng giá trong thực đơn dành cho người ăn kiêng, người muốn giảm cân hoặc có vấn đề về tiêu hóa.

 

Lượng calo chứa trong khô gà là bao nhiêu

 

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, trong 100g khô gà chứa hàm lượng 90 calo, 22.4gr protein, 2.4gr chất béo và nhiều vitamin như vitamin A, vitamin E, vitamin C, vitamin B1, vitamin B2,...và một số loại muối khoáng như canxi, photpho, sắt,...

2. Ăn khô gà có mập không?

Với hàm lượng calo mà mỗi 100g khô gà cung cấp cho cơ thể, bạn có thể khẳng định chắc chắn rằng ăn khô gà sẽ không gây mập. 90 calo là một con số rất thấp so với 1000-2000 calo chúng ta nạp vào cơ thể mỗi ngày. Trong trường hợp bạn đang ăn kiêng các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến khích bạn nên nạp 1500 calo mỗi ngày.

 

 

Thịt gà nằm trong top những loại thực phẩm tốt nhất dành cho người ăn kiêng nhờ chứa hàm lượng đạm cao, giúp no lâu, đốt cháy mỡ thừa trong các mô mỡ. Do đó, một điều dễ nhận ra là những người tập gym muốn quá trình sinh cơ diễn ra hiệu quả, thịt gà là món ăn được lựa chọn nhiều nhất. Ngoài ra, so với các thực phẩm thông thường, thịt gà được đánh giá là thực phẩm dễ dàng được cơ thể hấp thu. Nhờ đó không gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Trong thịt gà còn có nhiều nước, chất xơ nên có hiệu quả giữ dáng vô cùng tốt. Do đó, khô gà không những không tăng cân mà còn được đánh giá là sự lựa chọn hoàn hảo trong quá trình giảm cân, được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng.

3. Những tác dụng khó tin của khô gà đối với sức khỏe

  • Ngăn ngừa loãng xương

Thành phần chính của khô gà là thịt ức gà nên có thể cung cấp protein dồi dào giúp ngăn ngừa tình trạng loãng xương. Hàm lượng photpho, canxi và vitamin D là các yếu tố quan trọng giúp cho xương chắc khỏe. Bởi vậy, việc thưởng thức khô gà thường xuyên sẽ đảm bảo bổ sung cho xương khớp các chất dinh dưỡng cần thiết, hệ cơ xương tránh được các nguy cơ chấn thương do ngoại lực tác động và ngăn ngừa tình trạng giảm mật độ xương theo thời gian.

 

 

  • Chống trầm cảm

Thưởng thức khô gà thường xuyên có thể gia tăng hàm lượng axit amin tryptophan. Trong đó, axit amin tryptophan là hợp chất rất cần thiết để tăng cường sản xuất serotonin cho não bộ phát triển. Đồng thời cải thiện tâm trạng, loại bỏ căng thẳng, mệt mỏi, làm cho bạn cảm thấy vui vẻ thoải mái, phòng tránh bệnh trầm cảm hiệu quả.

  • Tăng vị giác
  • Giàu protein
  • Ngăn chặn vấn đề về tim

 

 

Những miếng thịt gà nạc được xé sợi trong khô gà sẽ kiểm soát và ngăn chặn hàm lượng loại axit amin Homocysteine xấu gây nguy hiểm đến sức khỏe tim mạch. Hàm lượng chất dinh dưỡng lành mạnh ở phần ức có thể làm giảm cholesterol xấu, giúp bảo vệ trái tim, ngăn ngừa các bệnh tim, xơ vữa động mạch vành, đau thắt ngực, huyết áp cao, rối loạn nhịp tim,v..v.

  • Lượng phốt pho cao
  • Tăng cường trao đổi chất

Trong thịt gà rất giàu selenium, đây là loại khoáng chất cần thiết để cải thiện khả năng trao đổi chất. Hợp chất này rất hữu hiệu trong việc tăng cường hoạt động của tuyến giáp và hệ miễn dịch. Với đặc tính , món ăn làm từ thịt gà tự nhiên sẽ hỗ trợ quá trình trao đổi chất, hỗ trợ giảm cân cũng như giúp tránh xa các loại bệnh tật nguy hiểm.

  • Chống ung thư

Trong khô gà có chứa vitamin B3 sẽ bảo vệ cơ thể khỏi các tổn thương di truyền và giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Bên cạnh đó, vitamin B6 có trong thịt gà làm thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tiêu hóa thức ăn mà không giữ lại hàm lượng chất béo sẽ ít gây áp lực cho hệ tiêu hóa, giúp cho dạ dày hoạt động hiệu quả và an toàn. Nhờ vậy, khi ăn khô gà một liều lượng hợp lý sẽ có thể hạn chế được mọi nguy cơ gây bệnh ung thư ruột nguy hiểm.

 

>>> Xem thêm : Cách làm khô gà bơ tỏi thơm ngon tại nhà

 

4. Những nguy cơ tiềm ẩn của việc ăn khô gà tùy ý

Dù được đánh giá là món ăn tốt cho sức khỏe và duy trì vóc dáng lý tưởng nhưng nếu ăn khô gà một cách tùy ý, chúng ta có thể gặp phải nhiều vấn đề nghiêm trọng, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Lựa chọn những địa chỉ bán khô gà uy tín để đảm bảo an toàn cho sức khỏe
Để chế biến nên món khô gà thơm ngon,các nhà sản xuất thường sử dụng khá nhiều chất phụ gia, đặc biệt là ớt, tỏi. Đây đều là những loại thực phẩm có tính nóng. Do đó, nếu ăn khô gà một cách tùy tiện, quá nhiều, các bạn có nguy cơ bị nóng trong, nhiệt miệng, đau dạ dày, mắc bệnh về đường tiêu hóa.

 

 

Bên cạnh đó, hiện nay không phải loại khô gà nào cũng được sản xuất đúng quy trình, hợp vệ sinh, nhất là đối với các đơn vị sản xuất với số lượng lớn, việc kiểm soát chất lượng nguồn nguyên liệu, quá trình chế biến, tiêu thụ rất tránh khỏi sai sót, khiến các tạp chất, chất có hại bị trộn lẫn. Việc ăn các loại khô gà không rõ nguồn gốc xuất xứ vừa gây tốn kém kinh tế, không ngon miệng mà còn có nguy cơ đe dọa đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng. Do đó, nếu yêu thích món ăn này, các bạn nên lựa chọn sản phẩm của các đơn vị uy tín để hạn chế tối đa nguy cơ mua và an phải khô gà kém chất lượng.

Khô gà là một trong những sự lựa chọn hợp lý và an toàn cho mục tiêu giảm cân của bạn. Tuy nhiên, các bạn nên tự làm khô gà tại nhà hoặc chọn mua tại những nhà cung cấp uy tín để bảo vệ sức khỏe và giảm cân hiệu quả.

 

 

Khuyến khích các bạn mua khô gà ở những nơi có nguồn gốc sản xuất rõ ràng, uy tín, chất lượng; không nên ham rẻ mà chọn mua ở những nơi không có nhãn mác, mua lề đường,..Chúng tôi giới thiệu cho các bạn một địa điểm bán giá bình dân mà chất lượng cực ngon. Khô gà Hiếu Hường là một trong những cở sở bán khô gà nổi tiếng ở Sài Gòn. Nguồn nguyên liệu ở đây được chọn lọc và đặc biệt là không dùng chất tạo màu, tạo hương, chất bảo quản, chất tẩy trắng; màu ở đây được chế biến từ quả gấc tươi cho ra màu khô gà vừa ngon vừa đẹp. Khô gà ở đây được sản xuất tận xưởng và cung cấp ra thị trường nên bạn không lo về giá cả. Khô gà Hiếu Hường chuyên bán khô gà lá chanh, khô gà bơ tỏi, khô gà xé cay, chà bông gà, bạn có thể mua để thưởng thức hoặc nhập sỉ khô gà để kinh doanh.

5. Những điểm lưu ý khi ăn khô gà giảm cân

- Khô gà chúng ta ăn vào bữa chính hay bữa phụ đều đạt hiệu quả giảm cân như nhau.

- Lượng khô gà tiêu thụ vừa đủ để giảm cân trong khoảng từ 100gr-200gr.

- Khi sử dụng khô gà, chúng ta có thể cho thêm một ít nước cốt chanh để tăng hương vị và tiêu hao lượng calo trong cơ thể nhanh hơn.

- Đối với những bạn tập thể thao, thể hình thì khô gà lá chanh là thực phẩm lựa chọn tuyệt vời sau mỗi lần tập luyện.

 

 

- Nếu bạn đang bị nóng trong người, nhiệt miệng, đau dạ dày hay mắc các bệnh về đường tiêu hóa thì hạn chế ăn khô gà bởi vì khô gà có các chất phụ gia đi kèm tỏi, ớt…gây nóng trong người.

- Lựa chọn khô gà chất lượng, nguồn gốc rõ ràng và an toàn vệ sinh thực phẩm.

 

Bài viết khác

Chat với chúng tôi
X
ThГґng bГЎo
Xem giбЏ hГng
zalo