1900633516 - 039 9915 818

2242/19 Quốc lộ 1A, Phường Trung Mỹ Tây, Q.12, TP.HCM

Quy Trình Thực Hiện Khô Gà

Quy Trình Thực Hiện Khô Gà

Quy Trình Thực Hiện Khô Gà

Quy Trình Thực Hiện Khô Gà

Quy Trình Thực Hiện Khô Gà
Quy Trình Thực Hiện Khô Gà

Quy Trình Thực Hiện Khô Gà

Một năm trở lại đây, khô gà là chanh là món ăn vặt rất “hot”, đặc biệt là trên kênh bán hàng online. Sao đây là quy trình làm khô gà hiện đại của Công Ty Hiếu Hương.

Quy trình làm khô gà lá chanh với dây chuyền máy móc hiện đại

Quy trình làm khô gà lá chanh của Công Ty Hiếu Hương 

Quy trình làm khô gà lá chanh gồm có 7 bước:

Sơ chế gà – Hấp chín – Xé sợi – Ướp gia vị – Rim thịt – Sấy khô – Đóng gói

1. Sơ chế gà

Gà được sử dụng trong quy trình làm khô gà lá chanh là gà công nghiệp bởi lượng thịt cao và nguồn cung cấp dồi dào. Bạn hãy chọn mua ở các cở sở cung cấp gà sạch, có đăng ký kiểm định chất lượng đầy đủ để đảm bảo an toàn.

Gà đem rửa sạch, loại bỏ hết da, lòng mề. Thường gà để làm khô gà đã bỏ hết các phần cổ, cánh, chân bởi đây là những bộ phận không chứa nhiều thịt.

Thịt ức gà

2. Hấp chín gà

Sau khi đã sơ chế gà, đem gà bỏ vào khay tủ hấp và hấp chín. Thời gian trung bình hấp chín gà từ 45- 60 phút tùy mẻ. 

 

3. Xé sợi gà

Gà đã hấp chín để ra ngoài, tách hết xương và mỡ thừa còn lại, đem cho vào xé thành những sợi nhỏ. 

 

4. Ướp gia vị

Trộn gia vị theo công thức riêng, đem cho gà xé sợi vào và bỏ gia vị vào trộn đều trong 5 – 7 phút. Đem lá chanh đã rửa sạch, để ráo, xắt nhỏ bỏ vào trộn cùng.

Nhiều người nói công đoạn này làm tay cũng được nhưng khi sản xuất với số lượng lớn thì đảo bằng tay không đơn giản. 

 

5. Rim thịt

Gà xé sợi trộn gia vị nhưng vẫn chưa thể ngấm hết. Bạn cần rim lên để gia vị ngấm sâu vào khô gà. Công đoạn này đặc biệt quan trọng bởi nó sẽ quyết định đến hương vị của món khô gà lá chanh này.

 

6. Sấy khô gà

Gà đã rim ngấm gia vị thì đến bước sấy khô. Cho gà vào các khay sấy rồi cho vào máy sấy khô gà. Bạn chỉ cần cài đặt thời gian và nhiệt độ để máy tự vận hành và rảnh tay làm việc khác.

Máy sấy khô gà là dòng máy sấy thực phẩm công nghiệp dạng thường hoặc dạng xoay. Máy được làm từ chất liệu inox nên có độ bền cao và rất dễ vệ sinh.

Máy sấy khô gà

7. Đóng gói

Sau khi đã sấy khô và để nguội là đến công đoạn đóng gói bảo quản khô gà. 

Một số máy đóng gói thực phẩm ở công đoạn này có thể kể đến như máy hút chân khôngmáy hàn miệng túimáy in date

Quy trình làm khô gà trên đây hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. 

Bài viết khác

Chat với chúng tôi
X
Thông báo
Xem giỏ hàng
zalo