090 183 6668 - 090 184 6668 - 0906 578 389
0901 668 868

215/41, Đường TTH 06 Tổ 10, Khu Phố 2, P. Tân Thới Hiệp, Q.12, TP. HCM

KINH NGHIỆM KINH DOANH KHÔ GÀ CHO NGƯỜI MỚI

KINH NGHIỆM KINH DOANH KHÔ GÀ CHO NGƯỜI MỚI

KINH NGHIỆM KINH DOANH KHÔ GÀ CHO NGƯỜI MỚI

KINH NGHIỆM KINH DOANH KHÔ GÀ CHO NGƯỜI MỚI

KINH NGHIỆM KINH DOANH KHÔ GÀ CHO NGƯỜI MỚI
KINH NGHIỆM KINH DOANH KHÔ GÀ CHO NGƯỜI MỚI

KINH NGHIỆM KINH DOANH KHÔ GÀ CHO NGƯỜI MỚI

Với hình thức kinh doanh mở rộng sang xu hướng kinh doanh online, đã thúc đẩy niềm đam mê kinh doanh của các bạn trẻ với mô hình kinh doanh nhỏ lẻ. Nhưng không phải ai khi kinh doanh cũng thành công đều phải có chiến thuật và kế hoạch riêng của mỗi  người. Chẳng hạn như món khô gà lá chanh hiện đang là món ăn vặt làm mưa làm gió trong thời gian qua và vẫn chưa ngừng lại ở đó giờ đây nhiều người đã dùng món khô gà để kết hợp biến tấu với nhiều món ăn khác nhau tạo ra vô vàng món ăn ngon, độc đáo. Vậy làm thế nào để kinh doanh khô gà một cách hiệu quả?

 

1. Trước tiên, bạn cần xác định đối tượng khách hàng của bạn là ai?

Đối với lĩnh vực kinh doanh nào cũng vậy việc xác định được đối tượng, mục tiêu hướng đến sẽ giúp bạn có được cái nhìn cũng như phân tích được đặc điểm của khách hàng mình và dễ dàng tiếp cận với họ hơn

Một số doanh nghiệp lớn mô hình kinh doanh lớn, họ cần có đội ngũ khảo sát thị trường, phân tích thị trường, phân tích nhu cầu khách hàng. Nhưng hiện tại bạn chỉ đang kinh doanh nhỏ lẻ thì không cần có cả đội ngũ phức tạp như vậy, bạn chỉ cần xác định mục tiêu mình cần hướng đến và chỉ tập trung vào để họ biết đến sản phẩm của mình.

 

 

Ví dụ, bạn là một sinh viên thì khách hàng đầu tiên của bạn có thể là bạn bè cùng lớp, bạn bè cùng khoa, các bạn cùng trang lứa, thầy cô. Bạn cần tạo ra nhiều mối quan hệ ở nơi bạn đang học và tiến hành quảng cáo, giới thiệu. Nếu sản phẩm bạn ngon, giá cả hợp lí thì dần dần sẽ có nhiều người biết đến. Trường học là một lợi thế cho bạn bán hàng vì ở đây tập trung khá nhiều khách hàng tiềm năng mà bạn không cần tìm kiếm đâu xa.

 Hoặc nếu bạn là nhân viên văn phòng thì môi trường lí tưởng đó chính là ở ngay công ty của bạn, hẹp hơn chính là phòng làm việc của bạn. Đây là nơi bạn thường xuyên lui tới làm việc, trò chuyện và có những cuộc hẹn với đồng nghiệp để tạo cảm giác quen thuộc. Qua cách tiếp xúc có thể biết được sở thích ăn uống của mỗi người mà giới thiệu sản phẩm khô gà lá chanh vào thời điểm thích hợp để tạo hiệu quả kinh doanh. Hoặc bạn có thể mời họ ăn miễn phí và khi sản phẩm ngon thì chắc chắn họ sẽ muốn biết bạn mua ở đâu, khi biết được đây là sản phẩm do bạn kinh doanh thì chắc chắn sự uy tín cũng như niềm tin về chất lượng sẽ được nhân đôi. Từ đó bạn sẽ tạo ra cho mình một nguồn khách hàng thân thiết mà ít tốn kém chi phí.

 

2. Tập trung vào những đối tượng khách hàng tiềm năng, sẵn sàng mua hàng bất cứ giá nào

 

Sau khi đã xác định được đối tượng khách hàng, bạn đã nắm được danh sách khách hàng trong tay, phần nào hiểu sơ bộ về sở thích của họ và bắt đầu phân nhóm khách hàng theo từng khúc khác nhau.

 

 

Chẳng hạn, mặt hàng khô gà xé cay thì có nhiều loại như khô gà lá chanh, khô gà bơ tỏi, khô gà quay tứ xuyên,... với giá cả chênh lệch khách nhau. Đối với dòng khô gà lá chanh là hương vị truyền thống được mọi người đón nhận rất cao, bạn dễ dàng bán mặt hàng này với giá bình dân. Nhưng đối với khô gà bơ tỏi hoặc khô gà quay tứ xuyên thì sẽ có giá cao hơn một chút, do quá trình sấy lâu hơn, bạn cần xác định nhóm khách hàng có thể chi trả cho mức giá cao hơn để thưởng thức vị mới hơn của khô gà.

Không nên quá tập trung vào những khách hàng không có nhu cầu và thuyết phục họ quá nhiều dễ làm mất thời gian của đôi bên, việc những người khác sử dụng và có ấn tượng tốt về sản phẩm của bạn sẽ tạo hiệu ứng đám đông và họ sẽ dần mua để dùng thử và trở thành khách hàng tiềm năng trong danh sách của bạn. Với những khách hàng luôn hỏi hôm nay có hương vị gì lạ hơn không? Chính là những khách hàng luôn sẵn sàng chi trả để có được sản phẩm họ muốn để mong muốn có được cảm giác về sản phẩm mà họ bỏ tiền ra.

 

 

Vì thế hãy chọn lựa những sản chất lượng đáp ứng nhu cầu của khách hàng, không nên ép buộc khách hàng nên mua những sản phẩm mà mình có thôi sẽ làm rạn nứt niềm tin của khách hàng vào bạn.

Bạn muốn thành công hơn cần phải mở rộng khách hàng của mình ra xa hơn đó là bán cho những người không quen biết, bạn có thể bán trên trang facebook cá nhân của bạn, bán trên các trang mạng xã hội mà bạn đang có, nhờ những người thân người quen biết đã dùng sản phẩm của bạn và giới thiệu cho người thân, bạn bè của họ. Để làm được điều này thì sản phẩm của bạn phải chất lượng để tạo uy tín với mọi người

 

3. Lựa chọn khô gà để kinh doanh phù hợp

 

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại khô gà như khô gà lá chanh, khô gà xé cay, khô gà bơ tỏi, khô gà rong biển,.. và khách hàng của bạn sẽ bị phân tâm không biết lựa chọn sản phẩm nào. Bạn cần phải giới thiệu trước loại truyền thống để họ cảm nhận được chất lượng của bên bạn sau đó biết được khẩu vị của mỗi người và giới thiệu dần dần thêm nhiều vị khác. Qua thời gian quan sát và phân tích bạn sẽ nhận ra là nhóm người đó thích vị đó hoặc nhóm người kia có sở thích ăn loại kia và tập trung giới thiệu đúng cái họ cần, điều này tạo nên hiệu quả rất cao mà không bị rối loạn khi sản phẩm của bạn quá đa dạng.

 

 

 

4. Cách thức để thu hút khách hàng

 

Đầu tiên muốn khách hàng nếm thử sản phẩm mà bạn bán đó chính là tạo điểm nhấn, sản phẩm ngon là điều đương nhiên làm khách quay trở lại mà còn dẫn thêm khách hàng mới. Vậy làm sao để lôi cuốn khách hàng dùng sản phẩm? Bí quyết đó là tạo cho khách hàng cảm giác vui tươi, thoải mái và tự động muốn nếm thử xem có ngon hay không sau khi “chạm mắt” với sản phẩm.

Khi đăng bài kinh doanh khô gà lá chanh ở trên các trang mạng phải chú ý đến ngôn từ sử dụng cho đối tượng nhắm đến, tạo cảm giác khi đọc những dòng chữ đó phải tạo được cảm giác thèm ăn đi cùng với. Do đó, hình phải bắt mắt, nhìn thôi là đã thôi thúc đặt mua. Vì vậy yếu tố truyền thông này rất quan trọng nhé. Ngoài ra những lời feedback từ những người mua trước sẽ tạo được niềm tin cho người mua sau rất hữu hiệu.

 

5. Tìm nơi cung cấp uy tín, chất lượng

 

Nói đi cũng phải nói lại, dù bạn có bỏ ra mấy trăm, mấy triệu để quảng cáo, hoặc nhờ hết người này người kia giới thiệu mà sản phẩm của bạn không ngon thì cũng trở nên vô ích. Cùng lắm cũng chỉ là người thân quen mua ủng hộ lần đầu, nhưng không ngon thì chắc chắn sẽ không ai dám giới thiệu sẽ ảnh hưởng đến uy tín của họ. Do vậy, buộc sản phẩm của bạn phải đạt chất lượng, phải ngon, phải hấp dẫn, giá cả phải chăng.

Hiện nay cũng có khá nhiều đơn vị chuyên cung cấp sỉ khô gà, nhưng để tìm được đơn vị cung cấp sản phẩm đạt chất lượng, uy tín, giá thành thấp không phải dễ dàng gì.

 

 

Công ty thực phẩm Hiếu Hương chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các dòng khô gà với giá gốc tận xưởng. Là một đơn vị phân phối hoạt động hơn 10 năm trên thị trường, khách hàng của chúng tôi trải rộng khắp mọi nơi. Sản phẩm khô gà lá chanh, khô gà bơ tỏi là hai sản phẩm bestseller nhà Hiếu Hương bởi vị cay cay giòn dai hòa quyện cùng với gia vị tạo ra món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Hàng chúng tôi sản xuất tận xưởng riêng không qua bất kì trung gian nào khác, nguồn nguyên liệu đầu vào cũng được chọn lọc kĩ lưỡng nên các khách sỉ nhà chúng tôi rất yên tâm trong vấn đề này. Công nghệ sản xuất dây chuyền hiện đại bảo đảm được sản phẩm đến tay khách hàng luôn an toàn, vệ sinh, sạch sẽ. Nếu bạn còn đang phân vân chưa biết nên chọn đơn vị nào để nhập sỉ khô gà lá chanh thì hãy về đội của Hiếu Hương, chúng tôi cam kết đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của khách hàng và luôn làm hài lòng khách hàng một cách tốt nhất có thể.

Bài viết khác

Chat với chúng tôi
X
ThГґng bГЎo
Xem gi� h�ng
zalo
\